Chuyện đó nếu hanh thông mới lạ.

Nếu tưởng trục trặc trong chuyện phòng the từ tuổi trung niên chỉ là chuyện nhỏ thì sai. Bệnh không còn hiếm khi trên thế giới đang có không dưới 250 triệu đàn ông bắt đầu từ tuổi tứ tuần bỗng mang tâm sự không của riêng ai. Con số nạn nhân, theo dự kiến của chuyên gia ngành y tế, sẽ tăng gấp đôi trước năm 2030! Vì không dễ nói nên nhiều người đành chọn giải pháp tự điều trị theo kiểu không cần tìm thầy mà chỉ chạy thuốc theo lời đồn thổi, theo tin vịt cồ!
 

Riêng trong bệnh tiểu đường, thực trạng này mau thành cơn ác mộng từng đêm nếu đường huyết không ổn định trong thời gian dài vì:

Thiếu testosterone do hậu quả của rối loạn biến dưỡng đường và chất béo khiến mất ham muốn đi kèm với khuynh hướng trầm cảm vì mặc cảm cờ đến tay phất hết nổi!

• Thiếu máu cục bộ ở vùng chậu và cơ quan sinh dục do hiện tượng xơ vữa mạch máu khiến rối loạn cương dương chỉ là vấn đề thời gian.

Nỗi trăn trở của người bệnh tiểu đường càng nhanh chân hơn nữa nếu bệnh nhân đồng thời phải dùng các loại thuốc với phản ứng phụ khó tránh trên chức năng sinh dục như thuốc hạ áp, giảm đau, chống trầm cảm… Kẹt cho nạn nhân là ít có người nào không dùng một hay thậm chí cả 3 loại thuốc vừa kể vì người bệnh tiểu đường nếu không cao huyết áp thì cũng đau nhức vì viêm đa thần kinh ngoại biên lại thêm buồn chán với căn bệnh bám sát ngày này qua tháng khác. Không nói chi đến rối loạn chức năng sinh lý. Kết quả nghiên cứu cho thấy hàm lượng nội tiết tố ở testosterone càng thấp thì nguy cơ di chứng trên tim, não, thận, mắt… càng cao! Nhiều chuyên gia trong ngành nội tiết vì thế đã cổ động cho biện pháp theo dõi định kỳ hàm lượng nội tiết tố testosterone trong bệnh tiểu đường như tiêu chí dự phòng di chứng.

Đáng lo hơn nữa là tất cả các loại thuốc được quảng cáo là cường dương diệu kỳ với người bệnh tiểu đường chẳng khác nào thuốc độc uống theo kiểu may rủi vì không biết liều nào sẽ công phạt! Nhiều người bệnh tiểu đường, tất nhiên không hẳn nghịch lý vì nhu cầu đúng là khẩn thiết, vẫn tưởng có thể điều trị tình trạng liệt dương một cách đơn phương. Khổ hơn nữa là đừng quên cơ tạng xơ vữa mạch máu của người bệnh tiểu đường. Cũng là thiếu máu ở não, ở thành tim vì lo bơm máu đến chỗ khác, nhưng tỷ lệ tử vong ở người bệnh tiểu đường bao giờ cũng cao gấp nhiều lần nếu so với người may mắn có máu chưa quá ngọt.

Nói cách khác, liệu pháp hiệu quả nhất, dù là đáng tiếc vì đòi hỏi nhiều kiên nhẫn, để đối phó với tình trạng liệt dương trong bệnh tiểu đường cần theo đúng trình tự:

1. Trước hết phải ổn định đường huyết và huyết áp.

2. Kế đến cung cấp cho cơ thể dưỡng chất cần thiết để cơ thể tự tổng hợp nội tiết tố như chất đạm trong đậu nành, tảo spirulina, chùm ngây, gạo mầm… và nhất là các khoáng tố vi lượng cần thiết cho chức năng sinh dục như kẽm, crôm, mangan.

3. Rồi hãy sử dụng hoạt chất sinh học có công năng điều hòa trục thần kinh – nội tiết như nhân sâm, đông trùng hạ thảo… thay vì chạy theo hóa chất với công dụng cấp kỳ nhưng đầy may rủi.

Cuộc đời xưa nay vẫn thế. Có những chuyện dục tốc chắc chắn bất đạt nếu không giải quyết nguyên nhân. Liệt dương ở đàn ông mắc bệnh tiểu đường là một thí dụ cụ thể.


(trích từ ấn phẩm “Viết vì người bệnh tiểu đường”)
Bác sĩ Lương Lễ Hoàng, Phòng Khám EUROVIE, Tp. HCM


==>  Hãy CHIA SẺ với NGƯỜI THÂN YÊU, BẠN BÈ để có nhiều người được lợi lạc từ những kiến thức hữu ích này.


MỘT SỐ BÀI VIẾT RẤT HỮU ÍCH KHÁC CỦA BÁC SĨ LƯƠNG LỄ HOÀNG VỀ NAM KHOA:

1.  Mất Mặt Đàn Ông - Chuyện Không Phải Ngày Một Ngày Hai. Xem tại: https://bit.ly/2OKrhd4

2.  Kiềng 03 Chân Của Sinh Lực Nam Giới. Xem tại: https://bit.ly/3eVYJrI

3.  Cớ sao gãy cách giữa đường. xem tại: https://bit.ly/3lpOaOT   

4.  Dưới KHÔNG nghe vì quên HOẠT HUYẾT. Xem tại: https://bit.ly/3eMs7AT

5.  Mất vui vì THIẾU LỬA trong tim. Xem tại: https://bit.ly/2P2Iy1a

6.  Kết hợp Đông Tây Y, lối thoát cho đàn ông khó nói! (phần 1). Xem tại: https://bit.ly/3bZi1eh

7.  Kết hợp Đông Tây Y, lối thoát cho đàn ông khó nói! (phần 2).  Xem tại:  https://bit.ly/3cKdviE

8.  Kết hợp Đông Tây Y, lối thoát cho đàn ông khó nói! (phần cuối).  Xem tại: https://bit.ly/30XxNzD

9.  Tại sao đàn ông cần arginin? Xem tại: https://bit.ly/2OFmkSZ

10.  Tuyến nào tốn tiền nếu liệt? Xem tại: https://bit.ly/3vBGuOv

11.  Trục trặc chuyện đó vì mê xe...đạp!  Xem tại: https://bit.ly/3vuqTQN

12.  Chuyện đó trục trặc vì quá… chật?!  Xem tại: https://bit.ly/3eNLlpR

13.  Hỏi - Đáp: Chuyện của NAM KHOA.  Xem tại: https://bit.ly/2Ntrqk

Quí khách muốn LƯU bài viết này để ĐỌC LẠI? Hãy điền EMAIL và nhấn nút - GỞI CHO TÔI.
Hoặc dùng chức năng SHARE của Facebook hay ZALO để lưu về TƯỜNG Facebook (hay ZALO) của mình.
Để thường xuyên được cập nhật những bài viết hữu ích, hãy LIKE fan page của chúng tôi:
Bài viết hay