Kết hợp Đông Tây Y, lối thoát cho đàn ông khó nói! (phần cuối)

Đứng núi này trông núi nọ
Nhược điểm thường gặp trong việc tự chạy thuốc của người mang nỗi khổ khó nói là hễ Tây không xong thì ngã sang Đông cái rụp. Trong cảnh bấn loạn, đa số thường tìm cách tự điều trị theo kiểu nghe đâu tin đó, dù chỉ là tin đồn vô căn cứ, vì ngay chính tác giả của tin đồn cũng không khá hơn ai, để rồi nạn nhân đành ngậm bồ hòn làm ngọt vì mấy ai sau đó còn mặt mũi để khiếu nại! Chính vì thế mà bán thuốc cường dương dễ ăn hơn buôn thuốc cảm. Bằng chứng là từ ngọc dương cho đến rượu bửa củi, món nào cũng không ế hàng. Cũng chính vì thế mà nhiều bài thuốc mệnh danh “gia truyền” dễ được tán dương như thuốc thánh! Chỉ lạ một điều là thuốc quý nhiều đến thế nhưng số bệnh nhân méo mặt cười ra nước mắt vẫn tăng chứ không giảm!
 
 

Dục tốc bất đạt

Đáng tiếc vì điều trị rối loạn cương dương với Đông Y là một lối thoát hợp lý cho giới đàn ông chợt một ngày không còn là phái mạnh, nhưng không theo định kiến “tác dụng sau 5 phút” của nhiều người tiêu dùng! Nếu phân tích các bài thuốc Đông Y kinh điển thuộc nhóm “bổ dương”, nếu phân tích các cây thuốc điển hình thuộc nhóm “tráng thận” như Nhân Sâm, Lộc Nhung, Câu Kỷ Tử, Ba Kích, Ngũ Vị Tử, Dâm Dương Hoắc, Nhục Thung Dung…, sẽ không tìm thấy nội tiết tố testosteron trong thành phần, cũng không có hoạt chất gây xung huyết cục bộ ở cơ quan sinh dục. Nhiều cây thuốc tuy rất phổ biến trong toa thuốc điều trị liệt dương thậm chí không có tác dụng rõ rệt nếu dùng đơn phương. Cái hay của bài thuốc Đông Y chính là tác dụng:

cộng hưởng của các thành phần trên trục thần kinh – nội tiết thay vì chỉ nhằm vào nội tiết tố như với thuốc Tây Y.

hưng phấn ham muốn (libido) một cách hòa hoãn nhưng tích lũy tiệm tiến thay vì bạo phát bạo tàn như với thuốc Tây Y.

kiện toàn chức năng sinh dục về chất lẫn lượng thay vì chỉ chạy theo “phong trào” như với thuốc Tây Y

– đồng thời hỗ trợ tim mạch khi “thao tác” thay vì bỏ rơi hệ tuần hoàn như với thuốc kích dục theo kiểu Tây Y.


Đông Tây thiếu nhau còn gì toàn diện

Đáng tiếc cho nhiều nạn nhân là đã không cùng thầy thuốc tầm soát nguyên nhân theo tiêu chí khách quan và thực nghiệm của Tây Y.

Đáng tiếc là nhiều thầy thuốc chuyên ngành nam khoa chưa có cái nhìn khách quan và trung thực về khả năng của Đông Y để có thể kết hợp kinh nghiệm của y học cổ truyền trong phác đồ điều trị. Đừng quên là nhiều công trình nghiên cứu cho thấy ưu điểm của thiền định và châm cứu trong điều trị rối loạn cương dương, nhất là với đối tượng xìu vì stress.
Đáng tiếc hơn nữa là cả thầy thuốc lẫn bệnh nhân vẫn còn quên một nguyên tắc quan trọng trong điều trị rối loạn cương dương. Đó là “có thực mới vực được đạo”. Muốn tổng hợp nội tiết tiết tố sinh dục, muốn sản xuất tinh trùng với chất lượng mong muốn, thay vì khổ hoài vì chứng loãng tinh khiến nhiều người mang tiếng vô sinh, cơ thể cần có chất đạm. Việc kết hợp các nguồn chất đạm thiết yếu, chẳng hạn từ Spirulina, loài vi tảo có hàm lượng chất đạm hơn xa thịt bò, lại thêm các khoáng tố vi lượng cần thiết cho phản ứng tổng hợp testosteron chính là giải pháp đơn giản nhưng hữu hiệu của thiên nhiên dành cho nam giới đến ngày ngã ngựa.

Đáng tiếc vô cùng là nhiều nạn nhân không tìm được thầy thuốc chữa bệnh không theo kiểu gió chiều nào che chiều nấy. Tập trung vào cơ quan nhạy cảm mà quên người bệnh như một tổng thể cá biệt thì nắm chắc phần thua.
Sau hết, đáng tiếc vô cùng là nhiều người, bệnh nhân lẫn thầy thuốc, thường quên phương tiện thiên nhiên rất gần trong tầm tay, thay vì chỉ trông mong vào tác dụng cường dương với mục tiêu được bữa nào hay bữa nấy!

Nước đến chân còn nhảy chỗ nào!

Thêm một điểm quan trọng. Theo định nghĩa trong Nội Kinh, y thư gối đầu giường từ hơn 5000 năm của thầy thuốc ngành y học cổ truyền, thầy thuốc giỏi là nhà điều trị chữa bệnh khi bệnh chưa phát. Đừng chữa rối loạn cương dương khi đã liệt dương. Trở về với qui luật của thiên nhiên, dù phải kiên nhẫn hơn với dược thảo, là cách hợp lý nhất cho đàn ông gặp chuyện khó nói. Kẹt chỉ ở chỗ làm sao kiên nhẫn khi đã đề thương lên ngựa? Không lẽ chết đứng giữa trận tiền? Không lẽ hẹn đến… tháng sau? Muốn đừng mất mặt chỉ còn một cách. Đó là mượn sức kháng bệnh từ thiên nhiên ngay khi còn sung sức. Phòng bệnh bao giờ cũng đơn giản và hiệu quả hơn chữa bệnh. Đông hay Tây xưa nay vẫn thế.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng.


==>  Hãy CHIA SẺ với NGƯỜI THÂN YÊU, BẠN BÈ để có nhiều người được lợi lạc từ những kiến thức hữu ích này.


MỘT SỐ BÀI VIẾT RẤT HỮU ÍCH KHÁC CỦA BÁC SĨ LƯƠNG LỄ HOÀNG VỀ NAM KHOA:

1.  Mất Mặt Đàn Ông - Chuyện Không Phải Ngày Một Ngày Hai. Xem tại: https://bit.ly/2OKrhd4

2.  Kiềng 03 Chân Của Sinh Lực Nam Giới. Xem tại: https://bit.ly/3eVYJrI

3.  Cớ sao gãy cách giữa đường. xem tại: https://bit.ly/3lpOaOT   

4.  Chuyện đó nếu hanh thông mới lạ. Xem tại: https://bit.ly/2P59Nb6

5.  Dưới KHÔNG nghe vì quên HOẠT HUYẾT. Xem tại: https://bit.ly/3eMs7AT

6.  Mất vui vì THIẾU LỬA trong tim. Xem tại: https://bit.ly/2P2Iy1a

7.  Kết hợp Đông Tây Y, lối thoát cho đàn ông khó nói! (phần 1). Xem tại: https://bit.ly/3bZi1eh

8.  Kết hợp Đông Tây Y, lối thoát cho đàn ông khó nói! (phần 2).  Xem tại:  https://bit.ly/3cKdviE

9.  Tại sao đàn ông cần arginin? Xem tại: https://bit.ly/2OFmkSZ

10.  Tuyến nào tốn tiền nếu liệt? Xem tại: https://bit.ly/3vBGuOv

11.  Trục trặc chuyện đó vì mê xe...đạp!  Xem tại: https://bit.ly/3vuqTQN

12.  Chuyện đó trục trặc vì quá… chật?!  Xem tại: https://bit.ly/3eNLlpR

13.  Hỏi - Đáp: Chuyện của NAM KHOA.  Xem tại: https://bit.ly/2NtrqkI

Quí khách muốn LƯU bài viết này để ĐỌC LẠI? Hãy điền EMAIL và nhấn nút - GỞI CHO TÔI.
Hoặc dùng chức năng SHARE của Facebook hay ZALO để lưu về TƯỜNG Facebook (hay ZALO) của mình.
Để thường xuyên được cập nhật những bài viết hữu ích, hãy LIKE fan page của chúng tôi:
Bài viết hay