Không LỬA khó có KHÓI!

Thui chột chức năng sinh lý nam giới, cả tần suất lẫn hiệu năng, đi kèm với mất chất lượng cuộc sống trên cả 2 mặt tâm thể của nạn nhân, theo cảnh báo của WHO, là thực trạng không thể xem thường trong thập niên trước mặt, đặc biệt ở các quốc gia đang căng thẳng với tiến độ tăng trưởng kinh tế, như nước ta, vì:

 • Bệnh rõ ràng có khuynh hướng trẻ hóa và vì thế soi mòn hứng thú lao động, học tập, sáng tác, nhất là ở đối tượng thường xuyên đồng hành với stress!
 • Bệnh xuất hiện sớm hơn, nặng hơn ở đối tượng vướng “bệnh nền”, như tiểu đường, viêm gan, rối loạn chuyển hóa, trầm uất …!
 • Bệnh là nhân tố gây bất lợi cho phác đồ điều trị đặc hiệu, hoặc vì làm mất tác dụng của thuốc do rối loạn nhịp và hằng số sinh học, hoặc vì bệnh dễ phát tán do hệ quả của rối loạn nội tiết tố!
 
 

Khảo sát 500 đối tượng nam giới trong mô hình khảo sát thuộc độ tuổi từ 35 đến 65 đã được điều trị ngoại trú ở Khoa Điều Trị Kết Hợp Đông Tây Y, Trung Tâm Oxy Cao Áp, Tp. HCM vì các triệu chứng điển hình “3 giảm” bao gồm giảm ham muốngiảm tần suất quan hệgiảm hiệu năng thao tác với 40 % trong số đó là nạn nhân loãng tinh, 50% của xuất tinh sớm, 70% rối loạn cương dương10% liệt dương, cho thấy tỷ lệ điều trị hiệu quả quá thấp với tân dược cường dương kích dục tuy tác dụng đã được công bố cứ như ăn chắc mỗi lần lâm trận!

Nếu tưởng đó là chuyện riêng tư ở xứ mình thì lầm! Tỷ lệ hiệu quả thực sự, theo nhiều công trình nghiên cứu thống kê đại trà ở khắp năm châu, dựa theo nhận xét hài lòng của người đã dùng thuốc uống, thuốc ngậm, thuốc thoa, thậm chí với thuốc tiêm đau điếng vào chỗ nhạy cảm, không đạt được đến 30%! Phải có lý do nào đó khiến hiệu quả của tân dược trong phòng thí nghiệm cao hơn khi áp dụng trên người!

Phân tích bệnh sử của 300 bệnh nhân đã sử dụng tân dược cường dương cho thấy:

 • Tỷ lệ thực sự hài lòng với mỗi lần sử dụng: không hơn 20%!, nghĩa là 80% tiền mất tật mang!
 • Ngay cả với số đối tượng may mắn, tỷ lệ ghi nhận tình trạng càng lúc càng mất tác dụng sau nhiều lần áp dụng: không dưới 60%!, nghĩa là xài càng thường, xài càng lâu chỉ tốt cho … nhà thuốc!
 • Tỷ lệ vì mất tin tưởng nên đã ngã sang “phương ngoại gia truyền”, từ “rượu bìm bịp” bước sang “bột bổ củi” cho đến “dê hà nàm” nhưng cuối cùng đành ngậm bồ hòn làm ngọt: không dưới 90%!
 • Rõ ràng phải có nhân tố nào đó cản trở hiệu năng của thuốc tác dụng theo cơ chế gây sung huyết cục bộ ở nơi cần bơm căng, nơi cần giữ cho cứng?!


Xét nghiêm máu thực hiện cho 100 đối tượng với triệu chứng điển hình của “hội chứng mãn dục nam” bao gồm hết ham muốn, rối loạn cương, trầm uất, mất ngủ, mỏi cơ …, cho thấy:

 • Thực sự thiếu testosteron trong máu chỉ chiếm tỷ lệ tròm trèm 10%, nghĩa là 90% không nhất thiết phải sống nhờ ngoại viện của testosteron ngoại sinh tổng hợp.
 • Nhưng tăng lượng Dihydrotestosteron là chất biến thể của Testosteron tuy có cấu trúc na ná nhưng chỉ ăn không ngồi rồi lại chiếm tỷ lệ rất cao, không dưới 70% số nạn nhân hết đích thực đàn ông!

Chuyện lại không chỉ có thế! Xét nghiệm máu của 200 đối tượng rối loạn cương dương đã điều trị lâu dài nhưng không hiệu quả với tân dược cho thấy các kết quả đi kèm dưới đây:

 • Tăng Cortisol ở chàng trai tuy dưới tuổi trung niên nhưng ngày đêm đồng hành với stress!
 • Tăng Acid uric ở người bệnh gút không chịu điều trị đến nơi đến chốn!
 • Tăng mỡ máu TGL và LDL ở đối tượng béo phì vì rối loạn chuyển hóa!
 • Tăng chỉ số không ổn định đường HbA 1C ở bệnh nhân tiểu đường chữa trị không ổn định được đường huyết!
 • Tăng men gan ở người bệnh viêm gan do độ cồn nhưng thà bỏ mạng, không bỏ rượu bia!

Một khi bật được đèn bỗng sáng trưng dễ hiều. Tất cả nhân tố bệnh lý nêu trên đều là nguyên nhân phong bế hoạt tính của Testosteron! Chỉ cần thừa một các chất nêu trên đã thừa sức để Testosteron dù đủ vẫn thành … thiếu! Thực trạng đó đã là đòn bẩy khiến thầy thuốc nam khoa phải thay đổi quan điểm tư duy để tự thắc mắc:
• Rối loạn cương dương phải chăng không hẳn vì thiếu testosteron mà vì nội tiết tố này hoặc bị phong bế bởi các phế phẩm tương tranh đã sản sinh trong tình huống stress, hoặc do đi kèm với rối loạn trên trục thần kinh – biến dưỡng – nội tiết khiến testosteron bị chuyển thể sang dạng mất hoạt tính?
• Liệu các nhân tố nêu trên có là chướng ngại của phác đồ điều trị phục hồi sinh lực phái mạnh?
• Điều trị rối loạn cương dương, thay vì chỉ tập trung vào tác dụng bơm và giữ máu cục bộ, bất kể hiệu ứng bất lợi là gây thiếu máu ở các nơi trọng yếu khác rất cần dưỡng khí, dưỡng chất chuyển tải trong dòng máu luân lưu …, liệu có nên vận dụng hoạt chất sinh học (dược thảo, khoáng tố vi lượng, men kháng oxy-hóa …) có hiệu năng cộng hưởng để vừa phục hồi sinh lực, vừa hưng phấn tiến trình tự tổng hợp testosteron nội sinh,thay vì chấp nhận đánh đổi với phản ứng phụ?

Đó chính là động cơ đi sát nhu cầu thực tế của loạt bài viết này dành cho đàn ông trúng hạn trước mất mặt sau mất … trắng cả chì lẫn chài!
 


Bạn có biết: Sau 4 tuần áp dụng liệu pháp “Kiềng 3 chân phục hồi sinh lực, cải thiện sinh lý”, tỷ lệ điều trị hiệu quả “hội chứng mãn dục nam” ghi nhận một cách khách quan và thực nghiệm ở nhóm đồng thời được xử lý ‘bệnh nền” cao gấp 6 lần nhóm chỉ tập trung vào căn bệnh gây khó nói, khó làm mà quên “người bệnh”.

Độc giả cần thêm chi tiết về bộ “Kiềng 3 chân phục hồi sinh lực, cải thiện sinh lý nam giới” xin liên hệ với dungthaydungthuoc.com


Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng.

  Trích dẫn từ “Cung đàn sao đành lỗi nhịp?!”, ấn phấm xuất bản lần đầu vào năm 2021.


👉 👉  Hãy CHIA SẺ với NGƯỜI THÂN YÊU, BẠN BÈ để có nhiều người được lợi lạc từ những kiến thức hữu ích này.

👉 👉  Trở về MỤC LỤC SÁCH ĐIỆN TỬ: nhấp VÀO ĐÂY.

Quí khách muốn LƯU bài viết này để ĐỌC LẠI? Hãy điền EMAIL và nhấn nút - GỞI CHO TÔI.
Hoặc dùng chức năng SHARE của Facebook hay ZALO để lưu về TƯỜNG Facebook (hay ZALO) của mình.

Để thường xuyên được cập nhật những bài viết hữu ích, hãy LIKE fan page của chúng tôi:
Bài viết hay