HỎI ĐÁP VỚI BÁC SĨ LƯƠNG LỄ HOÀNG
Quí khách có những câu hỏi về sức khỏe có thể đặt câu hỏi trực tiếp với Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng tại đây. KHÔNG GIỚI HẠN CHỦ ĐỀ, miễn trong phạm vi sức khỏe. Hoàn toàn MIỄN PHÍ.

BS. Lương Lễ Hoàng
Họ tên(*)
Địa chỉ email(*)
Số điện thoại(*)
Tiêu đề câu hỏi(*)
Câu hỏi(*)

Chú thích: Bác Sĩ chỉ trả lời câu hỏi có nội dung nghiêm túc và với người hỏi ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại.

 • Xin bác sĩ Lương Lễ Hoàng tư vấn giúp: Vợ tôi 59 tuổi đã điều trị ung thư tuyến giáp ổn định (cắt) tại bệnh viên ung bướu cách nay 4 năm, mỗi ngày đều phải dùng thuốc giáp (hiện nay 6 tháng tái khám 1 lần). Tiền sử có huyết áp cao. Có thể sử dụng sản phẩm Dr Hoàng Spriulina được không ?
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Spirulina không ảnh hưởng trên huyết áp cao. Trái lại, nhờ acid amin như lecithoin, GABA nên Spirulina giúp ổn định huyết áp. Với bệnh nhân hậu ung thư tuyến giáp Spirulina đã được chứng minh trên lâm sàng với tác dụng phục hồi tổng trạng, chống thiếu máu và ngăn rụng tóc.
 • Xin bác sĩ Lương Lễ Hoàng tư vấn giúp: Tôi bị HA cao + Thiếu máu cơ tim + rối loạn Lipid máu. Đang điều trị bằng thuốc tây Y ( Bệnh viện cấp BHYT ), vậy có dùng sản phẩm này song song với Tây Y được không?......
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Tập hợp acid amin trong vi tảo Spirulina, đặc biệt là Carnitin, Methinin, Lecithin ... là những acid amin rất cần thiết cho chức năng của trái tim. Bệnh nhân tim mạch có thể yên tâm phối hợp tảo Spirulina trường kỳ với thuốc đặc hiệu vì không có phản ứng tương tác bất lợi. Spirulina thậm chí hỗ trợ thuốc hạ áp, thuốc điều chỉnh nhịp tim, thuốc chống thiếu máu cơ tim.
 • Kính thưa bác sĩ Lương Lễ Hoàng, tôi năm nay 51 tuổi và khi đi siêu âm tuyến giáp phát hiện có nhân thùy trái tuyến giáp (tirads III) 8,5mm x 5mm , vậy tôi sử dụng Dr Hoàng Spriulina có được và tốt hơn cho bệnh không ạ. Cảm ơn và chúc bác sĩ luôn khỏe.
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Nhờ dồi dào acid amin và khoáng tố vi lượng nên vi tảo Spirulina có thể được dùng lâu dài và an toàn cho đối tượng rối loạn chức năng tuyến giáp.
 • Thưa bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Tôi bị suy van tĩnh mạch hai chân và thận yếu đi tiểu có bọt và nhiều lúc nặng mùi thì có dùng tảo này được không ?
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Dấu hiệu nặng mùi của nước tiểu cũng như nhiều bọt không đủ để chẩn đoán chính xác. Nếu như chức năng thận bình thường (thông qua xét nghiệm sinh hóa, nước tiểu, huyết học) thì có thể yên tâm dùng tảo Spirulina lâu dài. Với người suy tĩnh mạch rất nên dùng Spirulina để cung cấp cho thành mạch máu các loại acid amin cần thiết cho cấu trúc khỏe mạnh.
 • Thưa bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Ở nhà có cháu gái 12 tuổi, bé người gầy, thấp lùn bé 33kg cao 1m45, tảo Spirulina có phù hợp cho trẻ em không ạ ?
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Dr Hoàng Spriulina đã và đang dược áp dụng như thuốc chủ lực trong phác đồ điều trị trẻ suy dinh dưỡng từ 4 tuổi với hiệu quả rất khả quan. Với trẻ 12 tuổi, liều dùng thông thường là ngày 3 lần, lần 1 viên sau bữa ăn sáng, trưa, chiều. Nếu muốn, có thể đăng ký xin khám bệnh cho trẻ suy dinh dưỡng (miễn phí) sau khi lấy hẹn qua số điện thoại 22110207 hay 0942 001 398 trong giờ hành chánh.
 • Chào Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng ! Dạ Bác Sĩ làm ơn cho con hỏi thăm thuốc SPIRU này tất cả mọi ngưởi dùng được không ., nếu như đang uống thuốc tây về xương khớp đau nhức và cao huyết áp mình uống kèm thêm có được không Bác Sĩ? Dạ cám ơn Bác Sĩ.
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Khảo sát trên lâm sàng cho thấy Dr Hoàng Spriulina chứa tập hợp Acid amin không có phản ứng tương tác bất lợi với dược phẩm đặc hiệu nên có thể yên tâm dùng như nhân tố hỗ trợ cho tất cả đối tượng trừ khi bệnh nhân dị ứng với thành phần nào đó trong tảo (chưa ghi nhận trên lâm sàng).
 • Dạ thưa Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng, 02 con của tôi đang học cuối cấp II và III. Khối lượng bài vở nhiều do các cháu phải luyện thi cho cuối cấp. Nếu dùng sản phẩm Dr Hoàng Spriulina để bồi bổ cho các cháu thì có phù hợp không ạ? Xin cám ơn Bác Sĩ.
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Chức năng tư duy, dưới dạng nào cũng thế, thì vận tốc phán đoán bước qua hiệu quả phân tích cho đến khả năng tiếp thu trong học hành đều tùy thuộc vào tập thể acid amin vì do là dưỡng chất cơ bản với công năng "2 trong 1" : vừa bảo vệ cấu trúc của dây thần kinh và tế bào thần kinh, vừa ổn định dẫn truyền thần kinh. Do đó vi tảo Spirulina nên được dùng cho tất cả đối tượng phải thường xuyên động não, từ người già cần bảo vệ trí nhớ, cho đến đối tượng căng đầu vì stress, cho đến giới trẻ đang chịu áp lực học hành.
 • Thưa Bác sĩ! Con gái tôi năm nay 23 tuổi cháu bị hội chứng đau nữa đầu, đã điều trị 5 năm nay nhưng cháu chưa khỏi. Gần đây cháu thường bị tụt huyết áp và choáng. Vậy xin hỏi Bác sĩ con gái tôi có thể dùng sản phẩm Dr Hoàng Spriulina được không ạ. Nó có thể giúp cháu được gì a? Kính nhờ Bác sĩ!
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Nếu đã điều trị đau nữa đầu đến 5 năm nhưng chua khỏi thì điều đầu tiên cần làm là ĐỔI THẦY, thay vì chỉ tính chuyện đổi thuốc hay thêm thuốc vì cho dù có mày mắn tìm được thuốc thánh nhưng chẩn đoán sai thì còn tệ hơn không. Với một cô gái mới 23 tuổi phía sau triệu chứng đau đầu là nhiều nguyên nhân cẩn được chẩn đoán chính xác từ rối loạn nội tiết tố nữ tính cho đến rối loạn chức năng tuyến giáp, từ áp lực tậm lý cho đến tác hại của stress ...

  Một trong các nguyên nhân thường gặp là vì huyết áp quá thấp kéo theo tụt canxi ơ đối tượng thiếu cân, chẳng hạn vì tự ý kiêng khem + ắn quá lạt, hoặc thiếu máu, chẳng hạn vì kỳ kinh kéo dài nhưng không được điều trị rốt ráo. Tảo Spirulina chắc chắn là biện pháp hổ trợ hữu ích nhưng đơn phương dùng tào không xác minh chẩn đoán qua thầy thuốc nhiều kinh nghiệm chắc chắn không thể là giải pháp thượng sách. Đúng thầy rồi mới đúng thuốc. Trình tự đó không thể thay đổi.

 • Xin Bác Sĩ vui lòng tư vấn giúp cách dùng thuốc cho: 01 người đang điều trị suy giáp (Sinh 1967 Nữ) VÀ 01 người bị u nan buồng trứng (Sinh năm 1978) VÀ 01 người cần cải thiện chất lượng giấc ngủ, bị viêm xoang nhẹ, hay đau đầu chóng mặt.
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng:
  - Cả 3 nhóm đối tượng đều cần nguồn cung ứng các acid amin thiết yếu cho tiến trình phục hồi.
  - Cả nhóm đối tượng nên áp dụng liều dùng thông thường: mỗi ngày 3 lần, lần 1 viên sau bữa ăn trưa chiều và sát giờ ngủ.
  - Cả 3 nhóm đối tượng có thể yên tâm áp dụng cách hướng dẫn nêu trên tối thiều 3 tháng. Sau đó nên nhờ bác sĩ thực hiện xét nghiệm sinh hóa như:
  * Khách hàng số 1: Công thức máu, chức năng tuyến giáp, mỡ máu, vận tốc lắng máu. nội tiết tố tuyến giáp và nội tiết tố nữ tính.
  * Khách hàng số 2: Khám phụ khoa và xét nghiệm nội tiết tố nữ tính, công thức máu, lượng chất sắt trong máu.
  * Khách hàng số 3: Kiểm soát Huyết áp, công thức máu và ion đồ.

  Cả 3 sau khi có kết quả xét nghiệm, nếu muốn, có thể đăng ký đến gặp tôi theo chương trình tư vấn miễn phí cho khách hàng Đúng Thầy Đúng Thuốc sau khi lấy hẹn trước qua thư ký của phòng khám trong giờ hành chánh.

 • Thưa Bác sĩ! Con gái tôi năm nay 23 tuổi cháu bị hội chứng đau nữa đầu, đã điều trị 5 năm nay nhưng cháu chưa khỏi. Gần đây cháu thường bị tụt huyết áp và choáng. Vậy xin hỏi Bác sĩ con gái tôi có thể dùng sản phẩm Dr Hoàng Spriulina được không ạ? Nó có thể giúp cháu được gì không? Kính nhờ Bác sĩ!
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Đau nữa đầu ở thiếu nữ thường gắn liền với rối loạn nội tiết tố. Việc dùng tảo Spirulna là đúng để hổ trợ sức đề kháng nhưng không là liệu pháp giải quyết căn nguyên. Nói cách khác, nhờ Spirulina mà hiệu quả của liệu pháp được gia tốc. Tuy vậy, bệnh nhân nếu sau 5 năm điều trị vẫn chưa thuyên giảm thì phải đổi thầy, thay vì chỉ lo đổi thuốc, phải được điều chỉnh nội tiết tố, thay vì chỉ giảm đau, phải nâng đở tổng trạng, thay vì chỉ dùng thuốc chạy theo triệu chứng.
 • Kính thưa Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng, mẹ tôi 91 tuổi đang uống thuốc kháng đông SINTROM, bác sĩ tim mạch bảo không nên uống tảo spirulina có đúng không? Xin cảm ơn Bác Sĩ.
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Cho dù Spirulina không tương tác bất lợi với thuốc kháng đông nhưng bệnh nhân phải tuân thủ tuyệt đối ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, nghĩa là không được tự ý sử dụng.
 • Thưa BS. Lương Lễ Hoàng! tôi bị dị ứng đi khám Bác Sĩ chẩn đoán tôi bị chàm vậy tôi uống Dr Hoàng Spriulina có được không và tôi thường rất khó ngủ. Xin cảm ơn Bác Sĩ.
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Spirulina không là thuốc đặc hiệu trị chàm nhưng có thể dùng vì tập thể acid amin trong Spirulina rất cần thiết cho hoạt động bén nhạy của hệ miễn dịch. Vì rối loạn giấc ngủ có rất nhiều nguyên nhân tâm thể nên không thể khẳng định hiệu năng của Spirulina. Trong một số trường hợp, nhờ chất đạm lecithin trong tảo là hoạt chất bảo vệ tế bào thần kinh nên Spirulina hữu dụng cho người căng thẳng thần kinh nhưng tác dụng được ghi nhận sau thời gian kiên nhẫn dùng tảo Spirulina tối thiểu 2 tuần.
 • Thưa Bác Sĩ, ba tôi đôi lúc bị huyết áp cao (hiện vẫn ổn định), đường huyết trước đây 6.9 sau dùng thuốc ổn định 5.0 nhưng gần đây xét nghiệm 9.0 hiện đang dùng thuốc và điều chỉnh chế độ ăn. Mẹ tôi cũng bị huyết áp cao, rối loại tuần hoàn não, người mệt mõi ăn không ngon miệng, và chứng parkison cổ lắc. Xin Bác Sĩ tư vấn giúp nên sử dụng thuốc Dr Hoàng Spriulina sao cho hiệu quả? Xin cám ơn Bác Sĩ.
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Cả 2 đối tượng đều cần được hỗ trợ các loại acid amin bảo vệ mạch máu và tế bào thần kinh. Có thể yên tâm dùng liều thông dụng cho:

  1. Nam bệnh nhân tiểu đường mỗi ngày 3 lần, lần 1 viên sau bữa ăn sáng, trưa và chiều.
  2. Nữ bệnh nhân tim mạch - thần kinh, mỗi ngày cũng 3 lần nhưng sau bữa ăn trưa, chiều và sát giờ ngủ.

 • Nhờ Bác Sĩ tư vấn giúp: Có khi quên uống một lần thuốc, vậy lần tiếp theo mình uống 2 viên hay 1 viên, và như vậy có bị lờn thuốc không? Nên duy trì việc uống thuốc trong bao lâu? Uống ngày 3 viên có bị nóng trong người không? Vì dạo gần đây tôi bị nóng trong người và nổi mụn, không biết nguyên nhân như thế nào. Kính xin bác sĩ tư vấn giúp. Xin cám ơn.
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Dùng vi tảo Spirulina là để cung ứng dưỡng chất sinh học một cách dài lâu. Nếu quên l lần không cần tăng liều vào lần dùng thuốc kế tiếp.

  Dưỡng chất sinh học làm gì có chuyện lờn thuốc?! Xưa nay có nghe ai ăn cơm mà lờn cơm không? Dùng liều nào thì Spirulina nếu được kết hợp hài hòa với hoạt chất "thanh nhiệt" trong Dâu Tằm, Trà Xanh, như trong công thức của tôi làm sao có thể "nóng trong người"! Nếu bức rức nỗi mụn là do nguyên nhân nào khác, thường gặp nhất là rối loạn nội tiết tố hay rối loạn chức năng gan, nghĩa là phải được định bệnh chính xác và điều trị đúng bài bản.

 • Thưa Bác sĩ! Em 32 tuổi, chồng em 34 tuổi. Vợ chồng em định có em bé. Đọc sách của Bác Hoàng em thấy tảo Spiru có lợi cho sức khỏe. Không biết nên sử dụng sản phẩm này như thế nào để chuẩn bị tốt cho việc có thai? Cho cả vợ lẫn chồng ? Và ích lợi của sản phẩm với mẹ mang thai như thế nào? Xin cảm ơn Bác Sĩ.
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Tiến trình thụ thai đòi hỏi sức khỏe của tinh trùng và trứng. Cả hai đều cần acid amin gốc thực vật vì vừa phù hợp cho cấu trúc của tế bào, vừa cần thiết cho tiến trình tổng hợp nội tiết tố giới tính cho cả 2 phái. Muốn thụ thai an toàn như mong muốn cả cha lẫn mẹ trong tương lai cần trước hết khám sức khỏe để xem có bệnh nào cần xử lý rốt ráo và đúng bài bản. Phía đàn ông cần tránh trường hợp loãng tinh, phía đàn bà cần tránh rối loạn nội tiết tô. Trong cả 2 trường hợp nên dùng Spirulina với liều thông thường dễ nhớ à ngày 3 lần, lấn 1 viên sau mỗi bữa ăn. Thai phụ có thể yên tâm dùng suốt thai kỳ và trong giai đoạn cho con bú vì trẻ nhờ đó được cung cấp chất đạm cần thiết cho tiến trình tăng trưởng trên cả 2 mặt tâm thể.
 • Kính chào Bác sĩ! Vợ tôi bị cholesterol khá cao mặc dù ăn chay trường. Sử dụng sản phẩm Spiru có hỗ trợ tình trạng này không ? Và cách sử dụng cho tốt.
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Rất nhiều người chay trường, thậm chí mình hạc xương mai, nhưng vẫn tăng mỡ máu vì mất cân bằng trong biến dưỡng đạm béo. Thêm vào đó chế độ ăn chay thường cung cấp lượng lớn tinh bột nên dễ tăng mỡ máu do đường thừa biến thánh chất béo. Cung cấp chất đạm gốc thực vật, như acid amin trong tảo Spirulina cho người chay trường chính là một trong các giải pháp sinh học để phòng tránh rối loạn biến dưỡng chất béo. Liều dùng lâu dài là liều thông thường dễ nhớ, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên sau mỗi bữa ăn.
 • Kính chào Bác sĩ! Cha tôi 79 tuổi thường xuyên mất ngủ... buổi tối phải uống thuốc ngủ mới ngủ được, đầu nặng, cơ thể thường mệt mõi, uể oãi. Có thể sử dụng sản phẩm Spiru được không ? Và sản phẩm này giúp ích như thế nào.
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Người cao tuổi tất nhiên khó ngủ vì cơ thể khó tránh thiếu nước, thiếu chất điện giải cần thiết cho dẫn truyền thần kinh, thiếu dưỡng khí nội bào thần kinh. Acid amin trong Spirulina không có tác dụng an thần như thuốc ngủ nhưng nên dùng cho người cao tuổi vì các acid amin trong tảo, như lecithin bảo vệ cấu trúc dây và tế bào thần kinh, gaba ổn định dẫn truyền thần kinh của trung khu điều hành giấc ngủ. Mặt khác, bệnh nhân cần đến thấy thuốc nhiều kinh nghiệm về bệnh lão khoa để truy tim nguyên nhân gây mất ngủ và điều trị đúng bài bản.
 • Kính chào Bác sĩ! Chồng tôi bị bệnh tiểu đường, thường xuyên mệt mõi, uể oãi, lại hay đói bụng...khi đó thường cảm thấy xây xẫm mặt mày. Vậy sử dụng sản phẩm này có thể giúp ích gì cho tình trạng sức khỏe và nên sử dụng như thế nào cho tốt ?
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Các triệu chứng cho thấy bệnh nhân tuy đang được điều trị nhưng không hiệu quả. Bệnh nhân cần đổi phác đồ điều trị, nói đúng hơn, đổi thầy rồi thầy tính cho chuyện đổi thuốc vì đúng thầy rối mới đúng thuốc. Không ích gì nếu dùng Spirulina trong lúc đường huyết giao động. Ngược lại, một khi đã đúng thầy thì Spirulina chính là một trong các hoạt chất hổ tương để ổn định đường huyết và qua đó phòng tránh biến chứng.
 • Thưa Bác sĩ! Tôi vừa mua 02 hộp Spiru. Tôi bị ung thư thân vị, xâm lấn tụy, di căn gan phát hiện vào ngày 5/6/2018. Nhờ Bác Sĩ hướng dẫn cách dùng thuốc cho tốt.
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Một trong các nguyên tắc bất di dịch trong nghề thầy thuốc của tôi là KHÔNG hướng dẫn cho bệnh nhân cách tự dùng thuốc trong trường hợp bệnh nghiêm trọng. Bệnh nhân ung thư lại thêm di căn đã hội ý với bác sĩ chuyên khoa chưa mà tự ý mua thuốc cho dù là thực phẩm chức năng? Bệnh nhân không thể thay thế thầy thuốc!
 • Kính thưa Bác Sĩ, tôi năm nay 56 tuổi. Tôi có đọc qua ấn phẩm “Spirulina – dưỡng chất hoàn hảo cho mọi người. Tôi muốn mua uống vì tôi có bệnh cao huyết áp và tim đập nhanh, hay bị hồi hộp 3 năm nay. Tôi muốn mua Dr Hoàng Spriulina uống để cải thiện sức khỏe. Bác Sĩ có thể cho tôi biết ý kiến được không? Xim cảm ơn Bác Sĩ.
  Bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Vi tảo Spirulina cung cấp chất đạm, trong số đó có acid amin carnitin tốt cho tuần hoàn, acid amin tryptophan tốt cho thần kinh nên có thể yên tâm dùng lâu dài cho bệnh nhân huyết áp cao + hồi họp. Nên dùng liều thông thường dễ nhớ, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên sau ăn sáng, trưa và chiều.