Mất vui vì THIẾU LỬA trong tim.

Trái với định kiến trước đây là bệnh trầm uất hay gõ cửa các bà, nhiều báo cáo viên trong hội thảo quốc tế năm 2010 về bệnh trầm uất đã đồng thanh cảnh báo về tình trạng nam bệnh nhân chọn nỗi buồn làm bạn đồng hành đã ngang hàng với số phụ nữ mất vui dù vẫn trọn câu thề. Tệ hơn nữa là số đối tượng nam giới bị phân liệt cá tính đến độ có khuynh hướng tự tử lại cao gấp 3 lần số phụ nữ muốn xuôi tay theo định mệnh. Tất nhiên mấy ai vui cho nổi nếu trong cuộc sống chỉ còn món duy nhất khỏi kiêng là… thuốc!

Nhưng nếu tưởng nỗi buồn rồi cũng có lúc chịu dừng chân thì sai cả cây số! Chuyên gia khoa thần kinh đã chứng minh trầm uất chính là đòn đánh nguội đáng sợ nhất trong giai đoạn mãn dục nam vì từ insulin để điều chỉnh đường huyết cho đến endorphin cần thiết để yêu đời đều có khuynh hướng giảm sút trầm trọng nếu thiếu testosteron! Hậu quả là lúc đầu chỉ buồn nhưng sau sinh bệnh!

Điều đó cho thấy đàn ông cần testosteron không chỉ vì chuyện đó mà còn vì năm bảy chuyện khác quan trọng không kém! Miếng khi đói bằng gói khi no. Bổ sung testosteron trước khi quá thiếu bao giờ cũng tốt hơn đợi nước đến chân mới nhảy.

Cũng nhờ hiểu biết nhiều hơn về testosteron nên thầy thuốc đã quả quyết là không dưới 1/3 trường hợp mất ngủ của đàn ông từ tuổi 50, nhất là dưới dạng đặt lưng ngáy liền nhưng đến 1, 2 giờ sáng thì bật dậy rồi thức trắng đến sáng, là do rối loạn nhịp sinh học vì thiếu testosteron trong giai đoạn mãn dục nam trở nên rõ nét. Dưới ảnh hưởng của tình trạng thiếu hụt testosteron, chiếc đồng hồ sinh học trong cơ thể vận hành rối loạn khiến não bộ ghi nhận đêm dài chỉ còn mấy tiếng đồng hồ! Hậu quả là nạn nhân bị đánh thức quá sớm dù gà chưa gáy! Mỗi lần như thế là thêm một lần sức đề kháng bị đục khoét. Nạn nhân vì thế sớm muộn cũng là ứng viên hàng đầu của “hội chứng hết pin”!

Theo cảnh báo của chuyên gia về bệnh lý do stress, không nên xem thường tình trạng mất ngủ theo kiểu này nếu xảy ra hơn 3 lần trong tuần và kéo dài hơn một tháng. Khỏi nói cũng thừa hiểu số đối tượng này có nuốt bao nhiêu thuốc an thần chỉ để cuối cùng lệ thuộc thuốc nếu không có cách nào bổ sung testosteron. Đừng quên là người lạm dụng thuốc an thần, bên cạnh bệnh trầm uất không mời cũng đến, là đối tượng dễ bị nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não!

Đáng nói là giải pháp lại rất gần trong tầm tay nếu thầy thuốc đừng quên trở về với kinh nghiệm của y học cổ truyền, trở về với cây thuốc, như Eurycoma longifolia.

Bác sĩ Lương Lễ Hoàng


==>  Hãy CHIA SẺ với NGƯỜI THÂN YÊU, BẠN BÈ để có nhiều người được lợi lạc từ những kiến thức hữu ích này.


MỘT SỐ BÀI VIẾT RẤT HỮU ÍCH KHÁC CỦA BÁC SĨ LƯƠNG LỄ HOÀNG VỀ NAM KHOA:

1.  Mất Mặt Đàn Ông - Chuyện Không Phải Ngày Một Ngày Hai. Xem tại: https://bit.ly/2OKrhd4

2.  Kiềng 03 Chân Của Sinh Lực Nam Giới. Xem tại: https://bit.ly/3eVYJrI

3.  Cớ sao gãy cách giữa đường. xem tại: https://bit.ly/3lpOaOT   

4.  Chuyện đó nếu hanh thông mới lạ. Xem tại: https://bit.ly/2P59Nb6

5.  Dưới KHÔNG nghe vì quên HOẠT HUYẾT. Xem tại: https://bit.ly/3eMs7AT

6.  Kết hợp Đông Tây Y, lối thoát cho đàn ông khó nói! (phần 1). Xem tại: https://bit.ly/3bZi1eh

7.  Kết hợp Đông Tây Y, lối thoát cho đàn ông khó nói! (phần 2).  Xem tại:  https://bit.ly/3cKdviE

8.  Kết hợp Đông Tây Y, lối thoát cho đàn ông khó nói! (phần cuối).  Xem tại: https://bit.ly/30XxNzD

9.  Tại sao đàn ông cần arginin? Xem tại: https://bit.ly/2OFmkSZ

10.  Tuyến nào tốn tiền nếu liệt? Xem tại: https://bit.ly/3vBGuOv

11.  Trục trặc chuyện đó vì mê xe...đạp!  Xem tại: https://bit.ly/3vuqTQN

12.  Chuyện đó trục trặc vì quá… chật?!  Xem tại: https://bit.ly/3eNLlpR

13.  Hỏi - Đáp: Chuyện của NAM KHOA.  Xem tại: https://bit.ly/2Ntrqk

Quí khách muốn LƯU bài viết này để ĐỌC LẠI? Hãy điền EMAIL và nhấn nút - GỞI CHO TÔI.
Hoặc dùng chức năng SHARE của Facebook hay ZALO để lưu về TƯỜNG Facebook (hay ZALO) của mình.
Để thường xuyên được cập nhật những bài viết hữu ích, hãy LIKE fan page của chúng tôi:
Bài viết hay