Người ơi THƯƠNG lấy GAN cùng!

Có một điều chắc hơn đinh đóng cột. Đó là bệnh nào cũng thế, bệnh nặng hay không còn tùy vào số nạn nhân vướng bệnh và số đối tượng mất mạng vì bệnh chữa không xong. Viêm gan là một thí dụ điển hình. Tỷ lệ viêm gan ở xứ mình sở dĩ cao hơn ở nhiều nước khác là do bên cạnh số nạn nhân viêm gan vì siêu vi không được chẩn đoán kịp thời và điều trị đúng bài bản, có thêm lực lượng hùng hậu của tập thể viêm gan do … bia bọt!
 

Nói qua nói lại mới công bằng! Độc chất trong rượu bia, nói cụ thể là tập hợp ethanol từ độ cồn, trên nguyên tắc không thể gây nghiện hại não, cũng không thể hại gan thận nếu như chất này được đào thải ra khỏi cơ thể trước khi kịp ra tay phá hoại. Muốn được vậy cơ thể phải trông mong vào khả năng giải độc ngày đêm không nghỉ của lá gan. Khổ một nỗi là công suất của gan có giới hạn. Nếu hàm lượng ethanol trong máu quá cao vì gia chủ mỗi lần ngồi vào bàn đều hồ hởi đốn ngả cả mấy chai rượu mạnh, vét sạch cả két bia thì gan có gồng mình cách mấy cũng làm không xuể. Lượng ethanol tích lủy trong máu vì gan chưa kịp xử lý khi đó thảnh thơi trước xơi tái tế bào thần kinh khiến người nhậu thành người nghiện, sau gây xơ vữa mạch máu khiến huyết áp nhích lần lên trên và nhất là hủy hoại nhu mô gan để ổ viêm tấy sớm muộn cũng thành vùng hóa mỡ trước khi thành nền hóa xơ dung túng tế bào ung thư!

Đáng thương cho lá gan vì gan có khả năng chịu đựng ghê gớm. Bằng chứng là gan cả đời phải tiếp xúc với độc chất ngoại lại cũng như phế phẩm nội sinh nhưng gan không hề ngã bệnh trong ngày một ngày hai. Gan chỉ bệnh khi gia chủ vừa tẩm gan bằng bia bọt, vừa quên tiếp sức cho lá gan bằng hoạt chất sinh học theo tiêu chí của ngành xây dựng “an toàn trên hết”, thay vì đánh bồi lá gan đã quá mỏi mệt với dược chất tổng hợp trong thuốc dùng không đúng cách, trong chất trừ sâu, hóa chất gia dụng, tia tử ngoại trong ánh nắng gay gắt, thuốc lá, ma túy …


 

Gan không biết nói nên đành nhờ cơ thể báo động với ngôn ngữ thường khi khó hiểu, chẳng hạn ở nam giới: 
 • Mệt mỏi vô cớ sau bữa ăn dù không ăn no
 • Đầy hơi sau khi thức dậy dù trong đêm không bỏ bụng miếng nào
 • Biếng ăn dưới dạng vẫn đói nhưng mới ăn ít miếng bỗng no ngang
 • Sụt cân rõ rệt trong thời gian ngắn
 • Tăng vòng bụng quá nhanh trong khi thất thoát vòng số 3
 • Ngứa ngáy ngoài da không thuyên giảm với thuốc chống dị ứng
 • Dễ xuất huyết dưới da dù không va chạm, dễ chảy máu răng khi đánh răng, chảy máu mũi khi thay đổi thời tiết.
 • Đã có lần bị vàng da, vàng mắt
 • Đãng trí hơn trước
 • Có chế độ dinh dưỡng vừa thất thường, vừa đơn điệu
 • Phải dùng không dưới 4 loại thuốc đặc hiệu mỗi ngày
 • Đã phát hiện sỏi túi mật qua siêu âm
 • Đã phát hiện tăng men gan qua đợt khám sức khỏe gần đây
 • Đã được phát hiện viêm gan B, viêm gan C, viêm tụy, tiểu đường.
Lại thêm vài điều chắc hơn đinh đóng cột! Tất cả đối tượng nam giới, chỉ cần hội đủ 3 trong số các tiêu chí nêu trên, chắc chắn là:
 • Ứng viên tiềm năng của bệnh nam khoa, từ phì đại tiền liệt tuyến dù còn trẻ bước qua rối loạn cương dù chưa già! l
 • Khó đáp ứng với liệu pháp cường dương, dù với Đông hay Tây Y, nếu không hạ được loại men gan tiêu biểu cho viêm gan vì độ cồn là GGT.

Chuyện gì cũng có lý do. Viêm gan do độ cồn với dấu hiệu tăng men gan, tăng chất sắt ứ trong gan (Ferritine), tăng Acid uric là đòn bẩy kích hoạt một loại thực bào rất hăng máu mang tên tế bào Kupfer. Tế bào này tuy với ý tốt khi tả xung hữu đột trong mô gan nhưng vì quá tích cực nên dọn sạch tế bào gan nào xanh xao vàng vọt. Hậu quả là mô gan dễ bị thương tổn. Chuyện lại không chỉ có thế. Tế bào Kupfer càng hung hăng, công đoạn tự tổng hợp testosteron nội sinh càng bị phong bế khiến gia chủ lưỡng đầu thọ địch, cả gan lẫn chỗ đó đều … liệt! Điều trị viêm gan do độ cồn sao cho hữu hiệu, tất nhiên cùng lúc cắn răng nói không với rượu bia, là biện pháp để cầm chân cọp dữ Kupfer trong củi sắt và qua đó gián tiếp chi viện cho công đoạn tổng hợp testosteron nội sinh, thay vì đêm về hết cao giọng hát bản anh hùng ca vì tắt … tiếng!
 

Bạn có biết: Kết quả nghiên cứu lâm sàng với 100 bệnh nhân liệt dương đi kèm với viêm gan do độ cồn cho thấy không có trường hợp nào hiệu quả với số đối tượng không hạ được men gan GGT. Ngược lại, liệu pháp “Kiềng 3 chân” cho thấy nhóm đáp ứng tốt với biểu hiện kiện toàn chức năng sinh lý đều có dấu hiệu cải thiện chức năng gan mật trên kết quả xét nghiệm sinh hóa so sánh trước và sau liệu trình 4 tuần.

Độc giả cần thêm chi tiết về bộ “Kiềng 3 chân phục hồi sinh lực, cải thiện sinh lý nam giới” xin liên hệ tại đây: dungthaydungthuoc.com


Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng.

Trích dẫn từ “Cung đàn sao đành lỗi nhịp?!”, ấn phấm xuất bản lần đầu vào năm 2021.

👉 👉  Hãy CHIA SẺ với NGƯỜI THÂN YÊU, BẠN BÈ để có nhiều người được lợi lạc từ những kiến thức hữu ích này.

👉 👉  Trở về MỤC LỤC SÁCH ĐIỆN TỬ: nhấp VÀO ĐÂY.

Quí khách muốn LƯU bài viết này để ĐỌC LẠI? Hãy điền EMAIL và nhấn nút - GỞI CHO TÔI.
Hoặc dùng chức năng SHARE của Facebook hay ZALO để lưu về TƯỜNG Facebook (hay ZALO) của mình.

Để thường xuyên được cập nhật những bài viết hữu ích, hãy LIKE fan page của chúng tôi:
Bài viết hay