Nhờ đủ NO nên đêm về dễ … YES!

Dưới tác động hình sin lên bỗng xuống trầm của nhịp sinh hoc nên trục thần kinh - nội tiết - biến dưỡng không bao giờ vận hành theo kiểu ông sao tui vậy, lúc nào cũng thế! Trái lại, cường độ hoạt động của hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu … thay đổi nhiều lần, nhiều kiểu trong ngày, thậm chí với sai biệt đáng kể giữa ngày và đêm. Với hệ nội tiết cũng thế mà thôi! Chính vì tiến trình biến động này mà thân nhiệt, huyết áp, đường huyết và ngay cả nội tiết tố giới tính, testosteron ở đàn ông, estrogen và progesteron ở đàn bà không có trị số cố định mà thay đổi nhiều lần trong ngày theo cơ tạng, tâm trạng, bệnh lý của mỗi cá thể để không ai giống khiến cuộc đời lung linh gam màu dưới kính vạn hoa.
 

Đó là lý do nam giới, nếu khỏe mạnh, nếu yêu đời, hầu như sáng nào cũng có cảm giác ham muốn của giới muốn mình đúng nghĩa phái mạnh. Tâm trạng này xuất phát từ kích ứng tạm dịch là phản ứng kích thích, của một tác chất nội sinh từ não bộ mang tên viết tắt là NO (nitrid oxide). Tên nghe có vẻ như phủ định, nghe thấy ghét, nhưng tác dụng lại rất dễ thương, rất khẳng định. Giấc mơ xung kích khi gà vừa dứt tiếng gáy là dấu hiệu điển hình cho thấy NO đang đầy đủ hàm lượng.

Chất này về cơ bản không khu trú trong phạm trù nam khoa. NO là chất giãn mạch, thông huyết giúp máu mau đến nơi, giúp máu giao tiếp hòa hoãn với mô nhận máu để giao nạp dưỡng khí, đế mạch máu không xơ vữa. Theo nhiều chuyên gia về lão khoa, NO là một trong các hoạt chất có khả năng kéo dài tuổi thọ. Dễ hiểu vì nếu mạch máu không chai cứng quá sớm, nếu tế bào không yểu tử, không biến thể dị hình vì thiếu oxy thì gia chủ tất nhiên không già trước tuổi, thì trái cấm thấy muốn cắn vì chín mọng trên cành! Riêng với bản lĩnh đàn ông NO còn hơn thế nữa vì:
  • NO hưng phấn cảm giác ham muốn mỗi sáng để quân tử tự tin với tâm trạng “quân ta” chưa đến độ “đầu hàng vô điều kiện”!
  • NO thông qua tác dụng thông mạch là đòn bẩy bắt trớn cho tiến trình tổng hợp Testosteron nội sinh để đủ xài khi cần mua sắm, thay vì túi rỗng đúng lúc Black Friday!
  • NO nhờ tác dụng chống xơ vữa nên máu tưới nhanh, tưới đều đến mạng lưới mạch máu bao kín chỗ đó để phản ứng nhanh khi có đơn đặt hàng!
  • NO dựa trên hiệu năng cung cấp dưỡng khí cho mô mềm là nhân tố “cường cơ” giúp chỗ cần săn mau cứng, chỗ cần cứng căng lâu, để gia chủ nhờ đó phất khéo khi cờ đến tay!

Không lửa khó có khói! NO không vô cớ tan nát đội hình. Chuyên gia về bệnh lý do stress ở đại học y Munich, CHLB Đức, đã phát hiện chất tích cực triệt tiêu NO chính là xì-trét khiến bánh xe lãng tử xì lỗ mọt trước khi lăn bánh lên đường. Càng xì trét, càng thừa nội tiết tố corticosteroid của tuyến thượng thận rồ ga chống stress, NO càng nhanh chân bật nút OFF! Do đó, không lạ gì nếu hầu hết đối tượng hết ham muốn, rối loạn cương dưới dạng xuất tính sớm, loãng tinh, thậm chí liệt dương dù còn rất trẻ, có lượng NO trong máu ở mức cực tiểu trong hàm lượng Cortisol vượt quá xa định mức bình thường. Không cần dông dài cũng thừa hiểu mọi liệu pháp “cường dương” đều là nước đổ đầu vịt nếu không có cách nào trung hòa đòn thù của xì-trét!

Chuyện nào cũng có lý do. Ngay cả trong trường hợp xử lý được stress, NO cũng không trên trời rơi xuống! Thiếu vốn khó làm ăn! Cơ thể muốn tổng hợp NO phải cần nguyên liệu chính là acid mang tên Arginin. Tiến trình hoán chuyển từ Arginin thành NO càng thuận buồm xuôi gió nếu được tác dụng hỗ tương cùa các acid amin khác như Tryptophan, Lecithin, GABA, Methionie … Các chất này không thiếu trong nguồn thực phẩm gốc động vật. Nhưng nếu dựa vào đó để tẩm lá gan bằng thịt mỡ béo bở thì khó tránh nguy cơ tăng mỡ máu, tăng acid uric trước khi cơ thể bắt tay tổng hợp NO! Cholesterol, Triglycerides, LDL, toàn bộ các chất béo gây xơ vữa mạch máu một khi tăng động đều có chung tác dụng phong bế Testosteron và ức chế NO. Hậu quả nghịch lý trên chức năng sinh lý nam giới là tuy dự định bồi bổ nhưng lợi chưa thấy đã hại thêm vì lưỡng đầu thọ địch, béo phì, đau khớp thì có nhưng sung sức thì không! Đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia nam khoa đồng lòng chọn vi tảo Spirulina làm nguồn cung ứng acid amin thực vật để tiếp tế an toàn từ NO bước qua Testosteron cho đến cấu trúc khỏe mạnh của tinh trùng.

Chuyện gì cũng có điều kiện. Cho dù cân bằng hai vế phản ứng tổng hợp NO muốn triển khai tối ưu phải cần tối thiểu 3 chất xúc tác là acid folic, sinh tố C loại chịu nhiệt và kẽm. Đó là lý do vì sao Chùm Ngây (sinh tố C, acid folic) và Hàu (kẽm hữu cơ), từ kết quả nghiên cứu lâm sàng theo tiêu chí khách quan và thực nghiệm, đã được chọn lọc trong liệu pháp “Kiềng 3 chân phục hồi sinh lực nam giới” để bắt trớn cho công đoạn tổng hợp NO và Testosteron làm đòn bẩy cho mục tiêu đồng bộ 2 trong 1, sinh lý + sinh tinh.

 

Bạn có biết: Sau liệu trình 4 tuần với bộ tam sên “Kiềng 3 chân” dành cho người chưa lên đến dốc đã sút … sên!, xét nghiệm sinh hóa cho thấy lượng NO được cải thiện thấy rõ cùng lúc với lượng Cortisol trở về định mức bình thường. Nhờ đó, tối thiểu 70% đối tượng trước đó mỗi ngày tìm không được niềm vui cho biết một cách khẳng định là “cuộc đời vẫn đẹp sao” nhờ “con tim bỗng vui trở lại” khiến “người muốn yêu người”.

Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng.

Trích dẫn từ “Cung đàn sao đành lỗi nhịp?!”, ấn phấm xuất bản lần đầu vào năm 2021.

👉 👉  Hãy CHIA SẺ với NGƯỜI THÂN YÊU, BẠN BÈ để có nhiều người được lợi lạc từ những kiến thức hữu ích này.

👉 👉  Trở về MỤC LỤC SÁCH ĐIỆN TỬ: nhấp VÀO ĐÂY.

Quí khách muốn LƯU bài viết này để ĐỌC LẠI? Hãy điền EMAIL và nhấn nút - GỞI CHO TÔI.
Hoặc dùng chức năng SHARE của Facebook hay ZALO để lưu về TƯỜNG Facebook (hay ZALO) của mình.

Để thường xuyên được cập nhật những bài viết hữu ích, hãy LIKE fan page của chúng tôi:
Bài viết hay