ÔNG đây còn KHỔ hơn BÀ!

Thầy thuốc nhiều kinh nghiệm với bệnh lý nam khoa chắc chắn đã phát hiện một điểm lý thú khi so sánh chuyện đau yếu giữa đàn ông trung niênđàn bà mãn kinh. Đó là đàn ông mấp mé tuổi về hưu cũng “bốc hỏa” chẳng thua quý bà! Khó có phụ nữ nào vui khi mãn kinh. Nhưng nếu tưởng cánh đàn ông vì không có đường kinh nên khỏi gặp cảnh trớ trêu thì lầm to! Nếu cân đong cho chính xác niềm đau khi đến khúc quanh của đường đời thì ông vừa đau vừa khổ hơn bà vì há miệng mắc quai! Đúng là các bà muốn hay không muốn cũng đến ngày phải đơn ca bản “Buồn ơi, chào mi” khi đến lúc biệt kinh kỳ, nhưng sai cả cây số nếu tưởng các ông có thể hí hửng với quan điểm “Tôi nào có đường kinh, làm sao mãn được”! Thầy thuốc bây giờ nhờ hiểu rõ hơn về nội tiết tố nam tính nên đã phát hiện quý ông cũng bị mãn kinh! Khổ hơn nữa là vì không có đường kinh nên ông không biết chính xác thời điểm nào đấng mày râu bắt đầu giảm chất đàn ông. Khác với phụ nữ có giai đoạn tiền mãn kinh tương đối rõ, testosteron ở đa số đàn ông từ tuổi 40 mòn theo kiểu mỗi tháng khoảng 2%. Thời điểm bắt đầu thiếu hụt testosteron có thể sớm hơn nhiều, có thể nhanh hơn nhiều, nếu nạn nhân tự đầu độc bằng thuốc lá, rượu bia, tự hại mình bằng cách ngủ ít làm nhiều … Chính vì thế mà đòn đánh bồi của hội chứng bốc hỏa vì mãn dục nam khó đỡ do không hề báo trước.
 

Nỗi khổ lại không chỉ có thế! Ngôn ngữ của cơ thể tuy khó hiểu nhưng rất chính xác. Chuyện phòng the càng trục trặc, hội chứng dưới đây càng rõ nét:
  • Nóng bừng mặt như ai đốt lửa trong cánh mũi đi kèm với đau rát da đầu mỗi khi gặp trở ngại trong công việc. Phần lớn tuy chưa bị cao huyết áp, nhưng huyết áp rõ ràng có khuynh hướng dao động qua thất thường trong ngày, nhất là sau vài giờ vào việc buổi sáng khiến nạn nhân vừa mau hết pin, vừa dễ cáu kỉnh với người chung quanh và ngay cả với chính mình!
  • Đau mỏi vùng gáy mỗi khi phải điều tiết thị lực, chẳng hạn sau không hơn 1 giờ trước máy vi tính, do tăng áp lực nội nhãn! Nhiều người vì đau đầu nên đã “bị” điều trị trật tuyến do cứ tưởng lý do là viêm xoang, thoái hóa cột sống cổ … Hiệu quả tìm thầy nhưng không đúng thuốc tất nhiên cuối cùng chỉ là thất vọng!
  • Cơn đau đầu càng lúc càng dồn dập đi kèm với mất ngủ, hồi hộp, chóng mặt. Không ít nạn nhân vì thế đã hạ cánh nhưng không an toàn ở khoa tim mạch vì nghi ngờ hở van gì đó, hay khổ hơn nữa ở khoa nội thần kinh vì chẩn đoán phỏng chừng theo kiểu “rối loạn tiền đình”!
  • Mất ngủ dưới dạng không khó vào giấc ngủ khi đặt lưng vì quá mệt nhưng chưa đến canh hai bỗng bật dậy như có ai cắc cớ đánh thức rồi trăn trở chờ sáng do rối loạn nhịp sinh học dưới tác động trật chìa của tình trạng cạn dần testosteron!
  • Dễ nổi nóng khi gặp điều phật ý dù chỉ là chuyện không đâu, dù là chuyện xưa nay là chuyện … nhỏ!


Đáng nói là cho dù được điều trị bằng thuốc giảm đau, an thần, trợ tim …, hội chứng “bốc hỏa” vẫn không thuyên giảm bao nhiêu nếu chuyện “thông thường nhưng khó mở miệng” cùng lúc đè nặng tâm tư của nạn nhân. Nếu xem cơn nóng bừng của đàn ông bước vào tuổi mãn dục nam như thường tình, như chuyện trời kêu ai nấy dạ thì sai! Bốc hỏa càng lúc càng thường ở đàn ông là đòn bẩy cho “2 bệnh trong 1” = trầm uất + rối loạn cương thừa nước đục thả câu sau khi nạn nhân cháy sạch!

Trong bối cảnh của cuộc sống được tiếng văn minh “hại điện”, không căng thẳng mới là chuyện lạ! Giải pháp, cho dù tương đối, chính là làm sao tuy đành phải già néo nhưng đừng đứt dây quá sớm. Dùng hoạt chất sinh học với tác dụng “nhiều mặt giáp công” vừa hưng phấn tiến trình tự tổng hợp nội tiết tố nam tính để gài số de tiến độ mãn dục nam, vừa tăng cường sức đề kháng đằng nào cũng khó lòng nguyên vẹn trong cảnh dầu sôi lửa bỏng để đừng quá vì căng đầu rồi chỗ nào cũng hết căng, chính là hiểu cách mượn sức bật từ thiên nhiên để ngày đêm làm tới nơi, chơi tới bến. Vấn đề của giới tự cho mình là phái mạnh là làm sao phát hiện và xử lý kịp thời để đỡ đòn đánh nguội thay vì đo ván bất ngờ? Trong mọi trường hợp, dù do nguyên nhân nào cũng thế, tế bào Leydig, tế bào sinh ra để tổng hợp testosteron, phải sứt mẻ sao đó khiến số cung không theo kịp số cầu. Một khi giảm testosteron không chỉ dẫn đến đàn ông khó nói chuyện phòng the! Nhiều bệnh lý khác nghiêm trọng có cơ tác quái dễ như chơi chỉ vì ông tuy chưa hẳn già nhưng bỗng thiếu testosteron nội sinh. Tuy không thiếu testosteron đến độ sau một đêm thức dậy biến thành Đông Phương Bất Bại! Nhưng nên lưu ý đến thực trạng này khi bắt đầu ghi nhận tình trạng “bốc hỏa” khiến không hứng thú với công việc dù thành đạt, bi quan mỗi khi tư duy, nặng nề khi vận động, chán nản khi chào ngày mớimất dần cảm giác ham muốn! Thiếu thì đến lúc nào đó cũng phải thiếu nhưng làm thế nào để tiến độ giảm testosteron đừng xảy ra cái rụp chính là giải pháp hợp lý hợp tình. May là vẫn có cách để không vì thế sinh bệnh nếu có cách nào vực dậy tế bào Leydig để lực lượng này hăng máu trở lại?! Đừng quên, tế bào Ledig vẫn có thể kích hoạt công đoạn tổng hợp testosterone ở mức độ đủ để gừng già lắm chỗ vẫn còn … cay!

 

Bạn có biết: Kết quả khảo sát 100 đối tượng thuộc nhóm doanh nhân U 55 đang rối trí trong bối cảnh kinh tế lao đao hơn người say rượu, “hội chứng bốc hỏa” được cải thiện rõ rệt sau 4-8 tuần áp dụng liệu pháp “Kiềng 3 chân, trước sinh lực, sau sinh lý” như biện pháp tưới chỗ này nhưng dập được lửa chỗ khác.


Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng.

Trích dẫn từ “Cung đàn sao đành lỗi nhịp?!”, ấn phấm xuất bản lần đầu vào năm 2021.

👉 👉  Hãy CHIA SẺ với NGƯỜI THÂN YÊU, BẠN BÈ để có nhiều người được lợi lạc từ những kiến thức hữu ích này.

👉 👉  Trở về MỤC LỤC SÁCH ĐIỆN TỬ: nhấp VÀO ĐÂY.

Quí khách muốn LƯU bài viết này để ĐỌC LẠI? Hãy điền EMAIL và nhấn nút - GỞI CHO TÔI.
Hoặc dùng chức năng SHARE của Facebook hay ZALO để lưu về TƯỜNG Facebook (hay ZALO) của mình.

Để thường xuyên được cập nhật những bài viết hữu ích, hãy LIKE fan page của chúng tôi:
Bài viết hay