SAO lại KHOANH TAY ngồi CHỜ?

(Biên soạn bởi Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng)

Hồng nhan nào cũng ít nhiều khó tránh đa truân, nhất là nếu xét về mặt nội tiết tố. Không kể chi đến chuyện một mình vượt cạn lúc lâm bồn, phụ nữ hầu như khó tránh có lúc phải đối đầu với hai giai đoạn căng thẳng, nhiều khi thậm chí cả hai. Đó là:

Hội chứng tiền kỳ kinh lúc còn thanh xuân mỗi tháng một lần với đủ thứ dấu hiệu khó chịu như căng ngực, nặng nề, đau đầu, dị ứng, mất ngủ, cáu kỉnh… khi gần đến “ngày đó”. Đừng tưởng phải cắn răng chịu đựng mỗi tháng vài ngày là xong. Hội chứng tiền kỳ kinh (PMS=premenstrual syndrom) chính là đòn bẩy dẫn đến tình trạng suy kiệt sức đề kháng của rất nhiều cô gái trẻ thể hiện qua hình ảnh mệt mỏi kinh niên, huyết áp thấp, dễ bội nhiễm…, theo tiếng chuông báo động gần đây của nhiều y sĩ đoàn ở châu Âu.

– Hội chứng mãn kinh kéo dài nhiều năm khi bước qua tuổi trung niên. Hội chứng này đương nhiên không hoành hành vài năm dưới dạng vã mồ hôi, nóng bừng mặt, huyết áp dao động, lo sợ vô cớ… rồi ra đi dễ dàng êm thắm nếu như không có giải pháp trung hòa tình trạng suy giảm nội tiết tố giới tính nữ. Thêm vào đó, do progesteron và estrogen rủ nhau về hưu khiến thành phần nội tiết tố giới nam tính núp kín trong cơ thể phái yếu, testosteron, thừa cơ gây rối trên cả hai mặt tâm thể. Cũng đừng tưởng hội chứng này chỉ phá hoại ngoài mặt với vài dấu hiệu rối loạn chức năng theo kiểu nhức đầu chóng mặt. Bên cạnh hậu quả thường được đề cập như loãng xương, rối loạn đời sống tình dục…, hội chứng mãn kinh, nếu không được xử lý hiệu quả, là nguyên nhân dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng, từ bệnh trầm cảm cho đến ung thư!
 

(Bạn có biết: TẢO SPIRULINA là GIẢI PHÁP NHẸ NHÀNG cho NGƯỜI MÃN KINH!)

Cách đơn giản để điều chỉnh nội tiết tố tất nhiên là bổ sung nội tiết tố theo kiểu nhìn thông thường hễ thiếu thốn thì bù lỗ. Thầy thuốc vì thế đã từ lâu dùng thuốc nội tiết tố để điều trị rối loạn kinh nguyệt cũng như để hóa giải hội chứng mãn kinh. Thuốc hóa chất tổng hợp đúng là không thiếu nhưng vấn đề lại trở nên phức tạp hơn nhiều từ khi thầy thuốc phát hiện phản ứng phụ nghiêm trọng, của thuốc hóa chất, trong số đó không thể không kể đến ung thư! Giá phải trả chỉ để điều chỉnh nội tiết tố trở thành quá đắt!

May mắn cho quý bà quý cô là thiên nhiên đã từ nhiều ngàn năm không hề quay mặt hững hờ với phái yếu. Thầy thuốc xưa nay không hề thiếu cây thuốc có tác dụng “điều kinh” trong kho tàng kinh nghiệm y học cổ truyền dân gian Đông Tây. Khéo hơn nữa là nhiều cây thuốc trong nhóm này không chỉ ảnh hưởng thuận lợi trên hệ nội tiết mà đồng thời có công năng chống lão hóa khiến người dùng thuốc vừa khỏe lâu lại thêm trẻ đẹp. Không có tiêu chí nào có giá trị hơn chất lượng thực sự và nhất là tính chất an toàn khi sử dụng dài lâu. Không lạ gì khi cây thuốc trong thập niên gần đây đã là liệu pháp “tâm đắc” của nhiều thầy thuốc ở các nước phương Tây, nơi thuốc nội tiết tố tổng hợp trước đây là món hàng thông dụng.

Có những nỗi khổ không cần thiết trong đời người phụ nữ. Điển hình là hội chứng tiền kỳ kinh và hậu mãn kinh. Vấn đề đúng là khó tránh nhưng giải pháp lại không quá phức tạp nếu như giới quần thoa đừng quên thiên nhiên đã khéo chọn thế nào khiến nhiều cây thuốc dường như có mặt chỉ để phục vụ khách má hồng. Nhằm bảo đảm chất lượng của cuộc sống khó có con đường nào tốt hơn là trở về với thiên nhiên, càng sớm càng tốt.

Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng.
 

==> Hãy CHIA SẺ với NGƯỜI THÂN YÊU, BẠN BÈ để nhiều người được lợi lạc từ những kiến thức hữu ích này.


MỘT SỐ BÀI VIẾT RẤT HỮU ÍCH KHÁC CỦA BÁC SĨ LƯƠNG LỄ HOÀNG VỀ HỘI CHỨNG MÃN KINH:

1.  SPIRULINA, GIẢI PHÁP nhẹ nhàng cho NGƯỜI MÃN KINH. Xem tại: https://bit.ly/2QNApgY 

2.  Gà CHƯA gáy sao đã VỘI THỨC? Xem tại: https://bit.ly/2EJaNeb 

3.  Nhờ ĐẬU NÀNH CHỮA MÃN KINH? Xem tại: https://bit.ly/2EDFFwo 

4.  TRÁI nào giúp HOA LÂU TÀN?  Xem tại: https://bit.ly/2V5Umhp 
 
5.  MỘT trong 2 phải BẮT ĐẦU. Xem tại: https://bit.ly/2EKosT2 
 
6.  ĐỘNG ĐẬY nên XƯƠNG KHÓ LOÃNG. Xem tại: https://bit.ly/2PWSXWO

Quí khách muốn LƯU bài viết này để ĐỌC LẠI? Hãy điền EMAIL và nhấn nút - GỞI CHO TÔI.
Hoặc dùng chức năng SHARE của Facebook hay ZALO để lưu về TƯỜNG Facebook (hay ZALO) của mình.
Để thường xuyên được cập nhật những bài viết hữu ích, hãy LIKE fan page của chúng tôi:
Bài viết hay