Tại sao đàn ông cần arginin?

Dù muốn hay không thì “chuyện đó” đúng là khó hanh thông như lúc xuân xanh vì testosteron, nội tiết tố để nam giới đích thực đàn ông, giảm dần kể từ tuổi trung niên.Tiến độ của tình trạng được đặt tên là “mãn dục nam” càng rõ nét hơn nữa, nghĩa là vừa nhanh, vừa sớm, nếu gia chủ khi trẻ phải đồng hành với stress, lao tâm lao lực lại thêm thói quen tự đầu độc bằng thuốc lá, bia bọt. Thêm vào đó, nếu có bệnh phải uống thuốc lâu dài càng thêm khó nói vì mười thứ thuốc hóa chất nhẹ lắm cũng bảy tám có tác dụng phụ cứ như ghét… đàn ông!
 
 

Vấn đề của nam tử từ tuổi trung niên lại không chỉ có bấy nhiêu! Nam giới càng gần tuổi về hưu càng cần bắp thịt vì đó là phương tiện đốt cho hết chất đường thừa trong máu để nhờ đó tránh bệnh tiểu đường, tránh hậu quả xơ vữa mạch máu… Bắp thịt càng nhão, càng dễ tăng đường huyết. Lượng đường trong máu dao động thất thường, nạn nhân mau thiếu nội tiết tố testosteron. Càng thiếu testosteron càng dễ teo cơ. Bắp thịt “chỗ đó” tất nhiên cũng đành chịu chung số phận hẩm hiu. Vòng lẩn quẩn cứ thế tiếp tục với hậu quả tất nhiên nghiêm trọng trên cả hai mặt tâm thể của nạn nhân và của bạn đồng sàng!

Cũng chính vì vai trò quan trọng của bắp thịt mà nạn nhân vào tuổi hói đầu cần vận động, càng thường càng tốt cho sức khỏe. Éo le lại ở điểm, theo kết quả nghiên cứu hẳn hòi, phần lớn nam giới khi bước vào tuổi trung niên rõ ràng ít chịu vận động thể dục thể thao nếu so sánh với nhóm đối chứng bị gán là phái yếu. Chính vì thế mà số mày râu có lượng đường huyết không ổn định cao gấp 3 lần số bệnh nhân đàn bà! Chính vì thế mà hơn phân nửa số đàn ông từ tuổi 50 khó nói vì há miệng mắc quai! Không buồn sao được khi testosteron không chỉ quyết định cho tần suất và hiệu quả của chuyện xưa như trái đất. Nhờ có đủ testosteron mà cơ thể không thiếu các hoạt chất có tác dụng gây lạc quan yêu đời, giúp gia chủ “vượt lên chính mình” khi gặp hoàn cảnh éo le, như endorphin, serotonin… Điều đó cho thấy đàn ông cần testosteron không chỉ vì chuyện làm xụi rậu mà còn vì năm bảy chuyện khác. Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ. Trong lòng rã rượi thì chuyện đó làm sao ì xèo?.

Đáng tiếc cho nạn nhân là giải pháp lại không quá nhiêu khê như nhiều người vẫn tưởng. Muốn tổng hợp nội tiết tố testosteron, muốn bắp thịt săn chắc, muốn mạch máu đừng xơ vữa rồi gây thiếu máu ở cơ quan cần được bơm máu khi có nhu cầu tăng kích cỡ, cơ thể cần một loại chất đạm có tên là arginin! Bổ sung arginin do đó có ý nghĩa phòng bệnh, thay vì mất bò mới lo làm chuồng để rồi mất… trắng!

Đúng là đàn ông không nên thiếu testosteron nhưng không thể vì thế mà tiếp sức với nội tiết tố tổng hợp để rồi trả giá bằng phản ứng phụ khó lường. Thay vì thiếu gì bù nấy để rồi vẫn thiếu, cung cấp cho cơ thế tác chất cơ bản như Arginin để vừa xúc tác tiến trình tổng hợp nội tiết tố, vừa yểm trợ cho cấu trúc khỏe mạnh của bắp thịt, chính là đáp án để đàn ông từ tuổi 50 vẫn có cuộc sống với chất lượng như mong muốn. Thuốc quý không hẳn lúc nào cũng là thuốc hiếm. Ăn thua chỉ ở chỗ biết dùng đúng lúc hay không!


Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng.


==>  Hãy CHIA SẺ với NGƯỜI THÂN YÊU, BẠN BÈ để có nhiều người được lợi lạc từ những kiến thức hữu ích này.


MỘT SỐ BÀI VIẾT RẤT HỮU ÍCH KHÁC CỦA BÁC SĨ LƯƠNG LỄ HOÀNG VỀ NAM KHOA:


1.  Mất Mặt Đàn Ông - Chuyện Không Phải Ngày Một Ngày Hai. Xem tại: https://bit.ly/2OKrhd4

2.  Kiềng 03 Chân Của Sinh Lực Nam Giới. Xem tại: https://bit.ly/3eVYJrI

2.  Cớ sao gãy cách giữa đường. xem tại: https://bit.ly/3lpOaOT   

3.  Chuyện đó nếu hanh thông mới lạ. Xem tại: https://bit.ly/2P59Nb6

4.  Dưới KHÔNG nghe vì quên HOẠT HUYẾT. Xem tại: https://bit.ly/3eMs7AT

5.  Mất vui vì THIẾU LỬA trong tim. Xem tại: https://bit.ly/2P2Iy1a

6.  Kết hợp Đông Tây Y, lối thoát cho đàn ông khó nói! (phần 1). Xem tại: https://bit.ly/3bZi1eh

7.  Kết hợp Đông Tây Y, lối thoát cho đàn ông khó nói! (phần 2).  Xem tại:  https://bit.ly/3cKdviE

8.  Kết hợp Đông Tây Y, lối thoát cho đàn ông khó nói! (phần cuối).  Xem tại: https://bit.ly/30XxNzD

9.  Tại sao đàn ông cần arginin? Xem tại: https://bit.ly/2OFmkSZ

10.  Tuyến nào tốn tiền nếu liệt? Xem tại: https://bit.ly/3vBGuOv

11.  Trục trặc chuyện đó vì mê xe...đạp!  Xem tại: https://bit.ly/3vuqTQN

12.  Chuyện đó trục trặc vì quá… chật?!  Xem tại: https://bit.ly/3eNLlpR

13.  Hỏi - Đáp: Chuyện của NAM KHOA.  Xem tại: https://bit.ly/2NtrqkI

Quí khách muốn LƯU bài viết này để ĐỌC LẠI? Hãy điền EMAIL và nhấn nút - GỞI CHO TÔI.
Hoặc dùng chức năng SHARE của Facebook hay ZALO để lưu về TƯỜNG Facebook (hay ZALO) của mình.
Để thường xuyên được cập nhật những bài viết hữu ích, hãy LIKE fan page của chúng tôi:
Bài viết hay