Thiếu gì mau MẤT CẢ CHÌ LẪN CHÀI?!

Lầm nếu tưởng ngủ để nghỉ, nghỉ để khỏe! Giấc ngủ, như thuốc, cũng là dao hai lưỡi! Nhờ nhiều tiến bộ kỹ thuật nhảy vọt trong mô hình nghiên cứu, thầy thuốc ngày nay đã hiểu rất sâu về giấc ngủ. Chức năng của giấc ngủ không chỉ khu trú trong phạm vi phục hồi. Giấc ngủ là khoảnh khắc vô cùng quan trọng vì là lúc cơ thể thao diễn của nhiều hoạt động đa dạng, tâm cũng như sinh lý, để chủ động bảo vệ sức khỏe. Giấc ngủ đầy đủ chất lượng thậm chí là một trong các yếu tố quyết định để phòng ngừa nhiều bệnh chứng nghiêm trọng. Bằng chứng là kháng thể được tổng hợp nhiều hơn, tất cả các loại huyết cầu được tân tạo nhanh hơn, thực bào được huy động mạnh hơn, biến dưỡng được gia tốc gấp nhiều lần và nội tiết tố được sản xuất với chất lượng tối ưu trong khi gia chủ say giấc nam kha.
 
 

Đi xa hơn nữa chuyên gia ngành nội tiết nam khoa ở Hoa Kỳ đã chứng minh mối liên hệ mật thiết giữa giấc ngủ và chức năng sinh lý của đàn ông. Kết quả của một công trình theo dõi kéo dài cả thập niên với nhiều chục ngàn đối tượng cho thấy người thường ngủ không đủ 5 giờ đồng hồ mỗi đêm dễ là nạn nhân của “hội chứng mãn dục nam” đến quá sớm, nhiều khi chưa vượt qua độ tuổi 40, nếu so sánh với nhóm đồng niên tuy cũng đưa đầu dưới áp lực nặng nề của cuộc sống nhưng ít khi mất ngủ.

Lý do rất đơn giản. Cảm giác mỏi mệt do ngủ không đủ khiến hệ thần kinh hiểu lầm là cơ thể thiếu năng lượng. Tuyến yên khi đó ra lệnh cho tụy tạng phóng thích nội tiết tố insulin nhiều hơn nhằm thoái biến chất đường để sinh năng lượng. Không sai về mặt cơ chế phản ứng và mục tiêu điều chỉnh nhưng tình trạng này nếu lập đi lập lại quá thường do nạn nhân thiếu ngủ thường xuyên thì tụy tạng đến lúc nào đó phải kiệt lực! Bệnh tiểu đường khi đó bất chiến tự nhiên thành. Đã gọi là bệnh tiểu đường tất nhiên liên quan đến trục trặc trong khâu biến dưỡng chất đường. Nhiều người vì thế dù chưa bệnh vẫn giảm món ngọt vì quá sợ bệnh! Cẩn tắc đúng là ít áy náy nhưng chỉ bấy nhiêu vẫn chưa đủ để cầm chân bệnh tiểu đường. Kiêng chất đường đến phát thèm nhưng nếu cuộc sống tẩm đầy stress thì chuyện đàn ông mất mặt không mời cũng đến. Bằng chứng là nhiều người tuy không hảo ngọt nhưng vẫn liệt mới oan … thị mầu! Thêm vào đó là tác dụng tự tăng đường huyết của tuyến thượng thận dù nạn nhân suốt đêm không ăn nhưng ngủ không yên vì mang công việc, nỗi lo, tính toán vào giấc ngủ! Đây chính là đòn bẩy khiến người phải đồng hành với stress sớm trở thành khách hàng thân thiết của khoa nội tiết. Bệnh nam khoa loại này tất nhiên khó chữa vì bên cạnh rối loạn biến dưỡng còn thêm bàn tay đánh lén của thần kinh căng hơn dây đàn!
 


Chuyện lại không chỉ có thế dù bấy nhiêu đã đủ khổ! Tình trạng đường huyết trồi sụt nhiều lần trong ngày là kích ứng khiến cơ thể dễ phản ứng sai lệch, trong số đó là phản ứng phong bế Testosteron trên cả 2 mặt, vừa tắt máy dây chuyền sản xuất Testosteron khiến dễ thiếu, vừa phong bế hoạt lực của lượng nội tiết tố còn vớt vát trong cơ thể khiến mau hụt! Thiếu hụt là tiếng kép, vừa thiếu vừa hụt hỏi sao không hư bột hư đường?!

Ai cũng hiểu “Ăn được ngủ được là tiên, không ăn không ngủ mất tiền thêm lo”! Rất thường khi vấn đề trở nên phức tạp một cách oan uổng chỉ vì một điểm khởi đầu tương đối đơn giản nhưng không được giải quyết rốt ráo. Rối loạn cương một cách oan uổng vì trước đó nhiều đêm ngủ không ngon, vì thường xuyên ngủ không đủ là dẫn chứng rõ hơn ban ngày. Nhưng nói thế không có nghĩa là phải đánh đổi với giá quá cao vì phản ứng phụ của thuốc ngủ loại hóa chất tổng hợp. Đã vậy thuốc an thần không hề là giải pháp. Đừng tưởng ngủ vùi rồi sau đó cả thầy lẫn “trò” đồng thanh bật dậy! Nên nhớ các nhà nghiên cứu ở đại học Hannover, CHLB Đức đã cảnh báo về mối liên hệ thấy rõ giữa việc lạm dụng thuốc an thần và liệt dương khơi khơi dù xài máy rất kỹ, dù tuổi đời còn xa ngày hết “đát”!

Thầy thuốc nam khoa ở Âu Mỹ, nơi chắc chắn không thiếu thuốc đặc hiệu, ắt hẳn có lý do chính đáng khi đồng lòng trở về với hoạt chất sinh học trong cây thuốc thuộc nhóm “định tâm”, thay vì chỉ an thần một chiều, vì giấc ngủ tạm bợ gượng ép bao giờ cũng trái ngược với qui luật của thiên nhiên. Đi xa hơn nữa, nhiều dược thảo thuộc nhóm an thần của Đông Y cũng đã được chứng minh tác dụng ổn định đường huyết, đòn bẩy để hệ nội tiết đừng bất ngờ giận hờn ngoe nguẩy nói không. Chuyên gia bệnh nội tiết ở đại học Munster, CHLB Đức đã chứng minh nhiều thể dạng rối loạn chức năng sinh lý như loãng tinh, xuất tinh sớm có thể được cải thiện không khó nếu bệnh nhân ngủ sâu tối thiểu trong 4 giờ đầu của giấc ngủ và đường huyết ổn định khi thức dậy.
 


Bạn có biết: Tuy trong phác đồ điều trị với bộ “Kiềng 3 chân” không chứa nhân tố nào có tác dụng an thần theo kiểu đánh thuốc mê hệ thần kinh, nhưng sau 2 tuần áp dụng liệu pháp này, hơn 50% bệnh nhân tiểu đường đã rối loạn cương cho biết tâm trạng ham muốn “chuyện đó” càng lúc càng rõ nét khi chào ngày mới. Đáng nói là tất cả các đối tượng này đều có lượng đường huyết lúc sáng sớm bụng đói (FBS) và hai giờ sau bữa ăn (BS2h) ít nhiều trở về định mức ổn định đúng nghĩa phương thuốc “2 trong một, một khỏe nên 2 vui”!

Độc giả cần thêm chi tiết về bộ “Kiềng 3 chân phục hồi sinh lực, cải thiện sinh lý nam giới” xin liên hệ tại đây: dungthaydungthuoc.com


Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng.

Trích dẫn từ “Cung đàn sao đành lỗi nhịp?!”, ấn phấm xuất bản lần đầu vào năm 2021.

👉 👉  Hãy CHIA SẺ với NGƯỜI THÂN YÊU, BẠN BÈ để có nhiều người được lợi lạc từ những kiến thức hữu ích này.

👉 👉  Trở về MỤC LỤC SÁCH ĐIỆN TỬ: nhấp VÀO ĐÂY.

Quí khách muốn LƯU bài viết này để ĐỌC LẠI? Hãy điền EMAIL và nhấn nút - GỞI CHO TÔI.
Hoặc dùng chức năng SHARE của Facebook hay ZALO để lưu về TƯỜNG Facebook (hay ZALO) của mình.

Để thường xuyên được cập nhật những bài viết hữu ích, hãy LIKE fan page của chúng tôi:
Bài viết hay