THỪA TẾ BÀO NÀO sớm gặp thầy NAM KHOA?

Chỉ cần đếm số bài viết chê đè mỡ máu thì hiểu ngay thế nào là đổ thừa! Sai cả cây số nếu tưởng chất mỡ trong cơ thể là chất có hại! Chất béo là một trong 3 dưỡng chất cơ bản của cơ thể bên cạnh chất đườngchất đạm. Chất béo là dưỡng chất tối cần thiết cho tất cả nội tạng vì cấu trúc của tế bào, của nhu mô là một hỗn hợp béođạm. Thiếu chất béo thì mọi tiến trình tái tạo, phục hồi đều đình trệ. Thiếu chất béo thì tủy xương không thể sản xuất hồng cầu, lá gan không thể tổng hợp kháng thể, dây thần kinh mất vỏ bọc, da thiếu collagen, hệ nội tiết thiếu nội tiết tố … Chất béo đồng thời là chất dự trữ năng lượng quan trọng vì là nguồn cung ứng năng lượng lâu dài, thay vì loại lửa rơm bạo phát bạo tàn của chất đường. Thiếu chất béo thì mọi phản ứng sinh hóa và sinh vật lý trong cơ thể đều không thể được thực hiện với tiến độ và chất lượng như mong muốn. Thiếu béo thì gia chủ không đủ năng lượng để đồng hành với stress, mất chất lượng cuộc sống dễ dàng vì rối loạn nội tiết tố, lâu bình phục mỗi khi bị bệnh do vừa thiếu năng lượng vừa thiếu dưỡng chất!
 

Nói ngắn gọn, cơ thể muốn khỏe mạnh cần đủ chất béo, miễn là đừng thừa! Tích cốc phòng cơ, chất béo được cơ thể cất giữ trong tế bào gọi là tế bào mỡ. Về mặt cơ thể và sinh lý học, tế bào mỡ nguyên thủy là tế bào thông thường nhưng được giao cho nhiệm vụ giữ mỡ trong cấu trúc. Nói theo tiếng chuyên môn là tế bào biệt hóa, nghĩa là tế bào được biến hóa một cách chuyên biệt để trong tế bào có thêm chất mỡ. Tế bào mỡ có mặt ờ khắp nơi vì chỗ nào trong cơ thể cũng cần nguồn dự trữ chất béo. Tế bào mỡ chỉ trở thành nhân tố bất lợi cho cơ thể khi số lượnghình thái của tế bào đi ngược với nhu cầu bảo vệ sức khỏe.

Nói cụ thể hơn, tế bào mỡ hoàn toàn không có hại nếu như ở dạng dễ thương trong cơ thể của trẻ con khỏe mạnh. Tế bào mang tên “tế bào mỡ nâu” vì chứa nhiều hạt mỡ li ti màu nâu với nhân tế bào vẫn ở vị trí bình thường, ở trung tâm tế bào, với kích cỡ của tế bào giống như các loại tế bào khác. Trẻ nhờ có đủ tế bào mỡ nâu nên đủ năng lượng để tăng trưởng trên cả hai mặt tâm thể. Trẻ đồng thời nhờ đó có làn da mịn màng, căng láng thấy mà ham!
 


Kẹt chính ở điểm tế bào mỡ nâu biến dạng rất nhanh ở người trưởng thành. Dưới tác động của nhiều nhân tố, trong số đó đứng đầu là tình trạng hưng phấn hoạt tính của hê thống thụ thể có tên chuyên môn là PPARy (peroxisome proliferator gamma), tế bào mỡ nâu thay lòng đổi mặt thành “tế bào mỡ trắng”. Thay vì nhiều hạt mỡ li ti dễ được thoái biến thành năng lượng, tế bào mỡ trắng chứa đầy một khối chất mỡ gây bệnh, như Triglyceride, khiến kích cỡ tế bào có thể tăng đến 20 lần so với dạng bình thường. Nhân tế bào bị khối mỡ đẩy dạt sang bên khiến tế bào biến dạng về hình thái. Đáng lo hơn nữa là tế bào mỡ trắng hầu như mất hẳn chức năng sinh lý của tế bào bình thường. Thêm vào đó, tế bào mỡ trắng, có lẽ học được thói người, bao giờ cũng xâm lấn khi có cơ hội thuận tiện và nằm lì mỗi khi chiếm được chỗ tốt. Đó là lý do tại sao lá gan nhiễm mỡ khi tế bào gan bị hủy hoại vì siêu vi, vì rượu bia, trái thận hư biến hóa mỡ, mạch máu xơ vữa và mất tính đàn hồi, tế bào nảo có đó như không vì hư vỏ bọc … Chưa xong! Tế bào mỡ trắng bao giờ cũng được ký gửi ở thành bụng khiến tăng vòng số 2, ở vùng mông, vùng đùi khiến bệnh da cam (da sần sùi như vỏ trái cam) trám chỗ làn da mịn màng. Thừa cân, béo phì khi đó chỉ là chuyện không chóng thì chầy!

Vấn đề lại không chỉ ở ngoại hình. Thầy thuốc đều rõ béo phì không chỉ là đòn bẩy của bệnh tim mach, tiểu đường, thoái hóa khớp, thậm chí ung thư! Bên cạnh đó là nỗi khổ mất mặt đàn ông vì càng thừa mỡ máu, tế bào Leydig càng tê liệt. Tế bào này càng buồn, gia chủ càng bực vì phòng the khi đó chẳng khác gì phòng … khách!

Trọng điểm của bất cứ liệu pháp nào cũng nhằm vào điều trị căn nguyên vì trị bệnh trên ngọn chẳng khác nào bắt cóc bỏ dĩa, chữa cháy cầm canh. Điều chỉnh mỡ máu, ổn định biến dưỡng chất béo, giảm thể trọng nếu thừa cân để qua đó ức chế khả năng biệt hóa tế bào mỡ trắng rõ ràng là phương án hợp lý để tế bào lành mạnh trong cơ thể không nhường chỗ tế bào mỡ trắng với số lượng gây bệnh. Trong y khoa tiên lượng giữ vai trò quan trọng không thua chẩn đoán và điều trị. Đàn ông quá thừa tế bào mỡ trắng đồng nghĩa với thu ngắn con đường sớm gặp thầy thuốc nam khoa!
 


Bạn có biết: Xét nghiệm mỡ máu của nhóm đối tượng đáp ứng hài hòa với liệu pháp “Kiềng 3 chân” cho thấy chất mỡ độc hại như LDL, TGL đều thuyên giảm cùng với dấu hiệu giảm cân tuy hòa hoãn nhưng kéo dài, mặc dù trong phác đồ điều trị không hề ép kiêng cữ, không dùng thuốc đặc hiệu hạ mỡ máu. Cùng lúc đó, chức năng sinh lý nam giới được cải thiện cứ như càng ít béo càng dễ tung tăng khi có tiếng yêu thì thầm!

Độc giả cần thêm chi tiết về bộ “Kiềng 3 chân phục hồi sinh lực, cải thiện sinh lý nam giới” xin liên hệ tại đây: dungthaydungthuoc.com


Bác Sĩ Lương Lễ Hoàng.
Trích dẫn từ “Cung đàn sao đành lỗi nhịp?!”, ấn phấm xuất bản lần đầu vào năm 2021.

👉 👉  Hãy CHIA SẺ với NGƯỜI THÂN YÊU, BẠN BÈ để có nhiều người được lợi lạc từ những kiến thức hữu ích này.

👉 👉  Trở về MỤC LỤC SÁCH ĐIỆN TỬ: nhấp VÀO ĐÂY.

Quí khách muốn LƯU bài viết này để ĐỌC LẠI? Hãy điền EMAIL và nhấn nút - GỞI CHO TÔI.
Hoặc dùng chức năng SHARE của Facebook hay ZALO để lưu về TƯỜNG Facebook (hay ZALO) của mình.

Để thường xuyên được cập nhật những bài viết hữu ích, hãy LIKE fan page của chúng tôi:
Bài viết hay